Vì sao nên treo tranh thư pháp vợ chồng trong nhà?
Uncategorized

Vì sao nên treo tranh thư pháp vợ chồng trong nhà?

Tranh thư pháp được nhiều gia đình lựa chọn sử dụng trong nhà với mong muốn mang lại may mắn cho gia chủ. Trong đó phải kể đến tranh thư pháp vợ chồng được sử dụng rất nhiều, vậy ý nghĩa của những loại tranh này khi treo trong nhà như thế nào, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay ở nội dung sau.

 

1. Ý nghĩ của tranh thư pháp vợ chồng là gì?

 

Vợ chồng đó là tình cảm thiêng liêng, nó không chỉ đơn giản thể hiện sự gắn kết của tình yêu đôi lứa mà còn là sự gắn kết của hai con người, hai gia đình và hai cuộc sống. Hạnh phúc hôn nhân là khi bình minh thức giấc mỗi ngày, có một người luôn bên cạnh, chứng kiến mình già đi mỗi ngày. Tình cảm vợ chồng là sự thăng hoa theo cảm xúc của tình yêu trước thời gian, không gian.

Treo các loại tranh thư pháp về vợ chồng thể hiện điều tốt đẹp

 

Trong phong thuỷ, thư pháp được xem là sự thể hiện cho những điều tốt đẹp, tươi sáng. Chính vì vậy, tranh thư pháp nói về vợ chồng  khắc sâu tình cảm vợ chồng, chứa đựng trong đó bài học về làm vợ, làm chồng một cách sâu sắc nhất. Tranh thư pháp vợ chồng như một minh chứng để răn dạy mỗi người về bài học hôn nhân, về tình cảm vô cùng lớn lao và son sắc.

Với những câu ca dao, tục ngữ, câu chúc, lời hay ý đẹp được gửi gắm, khuyên dạy cho các đội vợ chồng để thấy rằng cuộc sống này ý nghĩa hơn. Tranh thư pháp vẽ bằng tay hoàn hảo từng tác phẩm, được thực hiện trên nhiều chất liệu như tranh trên vải bố, gốm sứ, gỗ đá… chắc chắn các đôi vợ chồng sẽ chọn được cho mình được một bức phù hợp nhất.

Mỗi người khi nhìn ngắm vào bức tranh đó đều có trong mình những thổn thức vì tình nghĩa vợ chồng sâu  nặng. Bức tranh thức tỉnh con người tránh khỏi những cám dỗ của đời sống, tránh khỏi những xa hoa, xô bồ của xã hội để mỗi ngày trở về mái ấm mang tên gọi “gia đình” nơi đó có người chồng, người vợ bình yên và thân thuộc mỗi ngày.

 

2. Vị trí treo tranh thư pháp vợ chồng

 

Tranh thư pháp chủ đề vợ chồng hay các loại tranh mang ý nghĩa vợ chồng nên đặt trong phòng ngủ, nhưng hiện tại với sự phát triển không ngừng của chất liệu cũng như tính thẩm mỹ của tranh quá tuyệt vời nên không ít gia đình trưng bày tranh ở phòng khách.

Treo tranh thư pháp mang lại may mắn, hạnh phúc cho vợ chồng

 

Một số tranh mang lại ý nghĩa phong thuỷ như hình chim hạt, cá chép… đây được xem là những linh vật phong thuỷ nên việc đặt tranh trong nhà cũng nên được chú ý. Nên đặt tranh ở vị trí trang trọng, có ánh sáng tốt,  tránh treo tranh ở nơi góc khuất, tối…

Tranh thư pháp nói về vợ chồng đem lại nhiều ưu điểm và tiện lợi hơn các loại tranh chữ thập thêu tay bằng vải, tranh gỗ… vì vậy bạn có thể trưng bày ở nhiều không gian như trong tủ, treo trên tường hoặc trên bàn.

Ngoài ra, bạn có thể nghiên cứu thêm cách trưng bày tượng Phúc Lộc Thọ, các loại tranh phong thuỷ theo năm sinh, tranh linh vật… để tăng cường thêm may mắn, vượng khí cho gia đình.

 

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ những thông tin về ý nghĩa cũng như vị trí treo tranh thư pháp vợ chồng, hi vọng các bạn sẽ lựa chọn cho mình được sản phẩm tốt nhất để trưng bày trong nhà. Nếu cần thêm thông tin hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn kĩ hơn.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *