Cần biết gì về văn hóa học tập khi du học Úc
Uncategorized

Cần biết gì về văn hóa học tập khi du học Úc

Mỗi quốc gia đều duy trì nét độc đáo về văn hóa cũng như chất lượng giáo dục của riêng mình. Khi nhắc đến Úc, ắt hẳn bạn nào cũng biết Úc là quốc gia có truyền thống giáo dục lâu đời về nghiên cứu, phát triển và bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới. Chính vì thế, Úc đang dần đứng đầu danh sách là điểm đến du học tuyệt vời cho các bạn trẻ.

Tuy nhiên, khi học tập tại bất kì quốc gia nào, ngoài cách thức du học Úc và thủ tục du học Úc, bạn cũng cần phải tìm hiểu những phương pháp học tập hiệu quả giúp tránh bỡ ngỡ khi đến lớp. Khi du học Úc, bạn cần ghi nhớ những nét văn hóa học tập cơ bản như sau:

du-hoc-uc

1. Không được sao chép bài của bạn

Việc sao chép bài tập về nhà hoặc bài kiểm tra là vấn đề thường thấy ở mọi quốc gia từ du học ngành y tá- ngành dễ có việc làm nhất. Có thể bạn không cố tình, nhưng đây được xem là một hành động “trộm cắp” với những ai đang du học Úc. Người sao chép bài tập của người khác được đánh giá là người không trung thực trong học tập, học sinh có thể bị phạt nếu vi phạm vào trường hợp này.

Trong quá trình du học Úc, mỗi trường sẽ đưa những cách thức đi du học tại Úc cũng như cách xử lý khi bạn mắc phải trường hợp sao chép bài của bạn. Đừng quên tìm hiểu và ghi nhớ thật kĩ những quy định đã đề ra nhé.

hop-nhom-du-hoc

Học sinh khi du học Úc luôn được khuyến khích trình bày những điều mình hiểu một cách logic bằng việc tận dụng những thông tin được nghiên cứu từ mạng. Và việc tham khảo cũng như ghi rõ nguồn là cực kì quan trọng.

2. Phải trích dẫn nguồn tham khảo thông tin  

Khi tham khảo bất kì thông tin từ nguồn nào, dù chúng đến từ sách vở, mạng hoặc bài làm của những bạn khóa trước, bạn cần trích dẫn nguồn ngay trong chính bài làm của mình. Đây là kĩ năng rất quan trọng cho mỗi người, dù bạn đang trong quá trình du học Úc hoặc đang làm việc tại bất kì quốc gia nào.

Có nhiều quy định khác nhau về việc trích dẫn nguồn gốc thông tin. Khi bạn đã tìm hiểu những cách thức du học Úc, ắt hẳn bạn sẽ nắm vài quy định trích dẫn cơ bản như: Harvard Referencing, AGLC (Australian Guide to Legal Citation), hay APA(American Psychological Association).

Mỗi trường sẽ đưa ra quy định riêng về việc trích dẫn nguồn thông tin, và mỗi giáo viên sẽ có quy định riêng về việc bạn nên làm theo quy định nào. Hãy tìm hiểu và tuân theo quy định chính xác nhé.

3. Làm việc theo nhóm

Tất cả trường học khi du học Úc đều chú trọng kĩ năng làm việc, học tập theo nhóm. Dù bạn theo học bất kì khóa học nào, sẽ có nhiều bài tập nhỏ bắt buộc bạn phải hoàn thành chúng theo nhóm. Với những bạn không tìm hiểu cách thức du học Úc và phương pháp học tập hiệu quả, đây có thể là một thách thức khá lớn ở bước đầu du học Úc.

du-hoc

Khi làm việc nhóm, điểm số không chỉ phụ thuộc vào kết quả bạn hoàn thành, mà còn được tổng hợp dựa trên kết quả của mọi thành viên trong nhóm. Vì thế, mọi thành viên cần trao đổi, hỗ trợ nhau giúp đạt kết quả thật tốt.

4. Độc lập, tự chủ khi du học Úc

Các trường học tại Úc đánh giá rất cao phương pháp học độc lập cũng như sự chủ động. Phương pháp học này sẽ khuyến khích đổi mới, sáng tạo và lối suy nghĩ tư duy trong tất cả các môn học – từ kỹ thuật đến truyền thông. Trái với Việt Nam, bạn không phải dành hàng giờ đọc hiểu và hoàn thành mọi bài tập trong sách. Thay vào đó, học sinh được khuyến khích áp dụng lối phân tích tư duy độc lập và phải tham gia vào các cuộc tranh luận và thảo luận.

Trong chương trình học, sẽ có khá nhiều buổi thực hành giúp nâng cao những kỹ năng quan trọng. Những giờ học thực hành này được thiết kế nhằm cho phép học sinh thách thức những ý tưởng của người khác.

5. Đừng coi nhẹ điểm số bài tập về nhà

Thông thường khi du học Úc, điểm số cho toàn bộ khóa học sẽ được tổng hợp từ từng phần điểm nhỏ khi bạn hoàn thành các bài tập chứ không phụ thuộc hoàn toàn vào bài kiểm tra của bạn. Với cách thức du học Úc về khía cạnh học tập này thì bạn có khá nhiều thời gian hoàn thành bài tập và lấy điểm cao, thay vì phải cố gắng thật nhiều trong một kỳ thi quan trọng chỉ kéo dài hơn 2 giờ.

du-hoc-y-ta

Quy định tính điểm như thế này rèn luyện kĩ năng sắp xếp thời gian cho mọi học sinh khi du học với chi phí thấp (


http://www.ats.org.vn/muon-du-hoc-uc-chi-phi-thap/). Trong suốt học kỳ, bạn sẽ có nhiều bài tập và hạn chót để hoàn thành chúng. Bài tập sẽ có nhiều hình thức khác nhau, nhưng điển hình nhất vẫn là bài luận dựa trên chủ đề hoặc những thông tin đã học.

Trên đây là những điều bạn cần nhớ khi du học Úc. Bên cạnh thủ tục du học Úc hoặc kĩ năng sinh sống tại một quốc gia khác, chú trọng phương pháp học tập cũng là điều cần phải ghi nhớ thật kĩ. Nếu còn bất kì thắc mắc gì cần được tư vấn du học Australia, đừng ngại ngần chọn cho mình một công ty du học TPHCM. Các anh chị tư vấn sẽ định hướng cho bạn hướng đi phù hợp, giải thích chi phí du học Úc tự túc cũng như thủ tục du học Úc cho từng trường hợp.

Liên hệ:

Văn phòng ATS TPHCM
Địa chỉ : Tầng M, Tòa nhà ITAXA, 126 Nguyễn Thị Minh Khai., Quận.3, TPHCM.
Tel: (+84 28) 39 333 266

 

Văn phòng ATS Hà Nội
Địa chỉ : Tầng 5, Tòa nhà Vĩnh Xuân, 39 Trần Quốc Toản, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Tel: (+84 24) 39 745 999

 

Emai : ats.info@ats.org.vn
Website : www.ats.org.vn
Facebook : www.facebook.com/ATSCo.Ltd

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *