Uncategorized

TẠI SAO NÊN ĐẶT TƯỢNG PHẬT DI LẶC TRÊN Ô TÔ

 

Tượng Phật Di Lặc là biểu tượng của sự may mắn và tài lộc rất được nhiều người ưa chuộng, dùng để trang trí trong nhà hoặc trên xe ô tô. Ngày nay, nhu cầu đi lại bằng ô tô ngày càng gia tăng dẫn tới nhiều câu hỏi liên quan đến vật phẩm phong thủy trang trí và phù hộ nào phù hợp để đặt trên ô tô. Một trong những đề xuất được nhiều người có kinh nghiệm đưa ra đó là tượng Phật Di Lặc.

Ý nghĩa – Tại sao nên đặt tượng Phật di lặc trên ô tô?

Phật Di Lặc là vị Phật thứ năm sau Đức Phật trong lịch sử Thích Ca Mâu Ni. Hiện tại, chưa đến thời kì giáo hóa chung sang tại thế giới này. Theo Kinh Phật ngài sẽ xuất hiện sau khoảng 30.000 năm nữa, khi con người đã quên đi sự hiện diện của Phật Giáo. Khác với hình tượng của các vị Phật trước đó, Phật Di Lặc mang dáng vẻ mập mạp, nụ cười hiền hòa, sảng khoái là biểu tượng của hạnh phúc, phù quý và may mắn.

Theo quan niệm xưa nay, tượng Phật Di Lặc sẽ mang lại những điều may mắn, bình an cho những chuyến đi Nụ cười vui sẽ tạo nên không gian ấm cúng thoải mái trên xe, xoa dịu đi những stress bực dọc do những chuyến đi dài mang lại. Tùy từng loại gỗ, tương Phật Di Lặc tạo ra hương thơm dễ chịu, loại bỏ đi mùi hôi thường có trong xe.

Ngoài ra, tượng gỗ thường được ưa chuộng sử dụng do mang mộc khí. Mộc khí sẽ giúp không gian trở nên hài hòa, ấm cúng thay vì kim khí của các vật dụng trong xe. Đối với tượng gỗ thì sẽ có nhiều lựa chọn: tượng gỗ hương có màu đỏ đậm hoặc vàng, tượng gỗ mun mang màu đen đặc trưng, gỗ trầm hương có mùi hương dịu nhẹ. Tượng Phật Di Lặc để xe thường là tượng ngồi hoặc nằm.

Đặt Tượng Phật Di Lặc trên xe ô tô
Đặt Tượng Phật Di Lặc trên xe ô tô

Lưu ý khi đặt tượng Phật Di Lặc trên ô tô

Khi mua tượng về chủ xe cần lưu ý một số điểm sau để có thể mang theo phước lộc, may mắn theo cùng.

  • Tượng Phật là vật phẩm linh thiêng luôn phải giữ sạch sẽ và không gian xung quanh gọn gàng.
  • Tượng Phật đặt trên xe thường đi kèm với những đồ dùng chống trượt giúp cố định tượng Phật.
  • Tượng Phật cũng như tất cả các sư thầy Khai Quang hoặc làm lễ cầu an một lần nữa.
  • Thờ gian đưa tượng Phật lên xe: nếu các bạn đã đem tượng lên chùa thì nên nhờ các sư thầy lưạ chọn ngày tốt giờ tốt. Trường hợp không có điều kiện để đi hỏi các sư thầy, mọi người có thể đặt tượng Phật lên xe trước 11 giờ sáng. Khi đưa tượng Phật lên xe, người đặt tượng phải chú ý cẩn thận và cung kính.

Ngày nay, có nhiều Tượng Phật Di Lặc bằng gỗ giá rẻ với nhiều mẫu mã khác nhau được trưng bán. Các bạn có thể dễ dàng tìm thấy trên mạng.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *