Siêu xe Lamborghini lộ một số những hình ảnh chạy thử
Giới thiệu dịch vụ, Lĩnh vực khác

Siêu xe Lamborghini lộ một số những hình ảnh chạy thử

Hậu tố J hiện đã được sử dụng đầu tiên trên chiếc Miura J vào hồi năm 1970, tiếp theo là chiếc Aventador J ra mắt ngay tại Geneva 2012 và bây giờ là chính chiếc SVJ.

Lamborghini chỉ được biết đến với truyền thống là trang bị động cơ hút khí tự nhiên dành cho các siêu xe của mình, tuy nhiên với cơn bão động cơ hybrid và động cơ điện hiện đang được càn quét ngành công nghiệp ôtô và Lamborghini cũng nằm ở trong số đó. Lamborghini  cũng cho biết trước khi “cơn bão” đó ập đến, hãng cũng sẽ cho ra mắt chiếc xe với hiệu năng cao cuối cùng của mình với tên gọi Aventador SV J.

1523002841-40-svj-1-1522983801-width660height373

Chữ SV nằm trong tên xe nghĩa là Superveloce để nhằm chỉ những chiếc xe có được hiệu suất cao với tốc độ khủng khiếp, hậu tố J (Jota) đặt sau nhằm để đánh dấu những chiếc xe “đặc biệt”, trước đây hậu tố J cũng được sử dụng đầu tiên trên chiếc Miura J vào hồi năm 1970, tiếp theo là chiếc Aventador J ra mắt tại Geneva 2012 và bây giờ là chiếc SVJ.

Mới đây nhất, thì hình ảnh chạy thử của chiếc Aventador SVJ lại tiếp tục xuất hiện ở trên đường phố, phần đầu xe của xe có thể chính là sự kết hợp giữa những thiết kế tinh tế của Aventador S và tính khí động học đến với từ các bộ phận cản, hốc hút gió tương tự chiếc SV. Phần thân xe vẫn giữ được nguyên thiết kế quen thuộc của mẫu xe Lamborghini, xe sử dụng chung bộ mâm đa chấu với Aventador S.

Sự khác biệt rõ ràng nhất có lẽ đến từ phần đuôi xe, hệ thống ống xả dạng tròn cũng được đặt phía bên trên phần cản sau tương tự mẫu Huracan Performante. Cánh lướt gió cũng được thay mới, to hơn và chắc chắn hơn, bộ khuếch tán khí động học nằm phía sau tương tự mẫu SV, tất cả đều được làm từ những sợi carbon siêu nhẹ.

Giới chuyên môn được đánh giá rất có thể Aventador SVJ vẫn được sử dụng động cơ V12 6.5L tiêu chuẩn nhưng được hiệu chỉnh lại cho với công suất cực đại lên đến 770 mã lực, khả năng tăng tốc nhanh từ 0 – 100km/h chỉ trong 2,7 giây, tốc độ tối đa đạt được là 350km/h. Lamborghini cũng sẽ nâng cấp được toàn diện cả hệ thống treo lẫn tinh chinh chỉnh lại các trang bị điện tử của chiếc xe để hỗ trợ tối đa cho người lái.

Đọc thêm: Lexus là thương hiệu nước nào? Xem ngay tại đây!

Phiên bản Aventador SVJ cũng sẽ được sản xuất giới hạn và sẽ có giá bán có thể sẽ không đắt hơn Aventador S thường bao nhiêu, thời điểm ra mắt chậm nhất của mẫu Aventador SVJ có thể sẽ là Geneva 2019. Tại thị trường Việt Nam, Lamborghini Aventador S có giá hiện tại sao khi ra biển là khoảng hơn 40 tỷ đồng.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *