So sánh giữa thám tử ở Việt Nam và thám tử trên thế giới
Thám tử

So sánh giữa thám tử ở Việt Nam và thám tử trên thế giới

Nếu để so sánh điểm tương đồng và khác biệt giữa thám tử ở Việt Nam và thám tử trên thế giới thì đây là một so sánh khá khập khiễng. Bởi giữa các khu vực khác nhau, với nền văn hoá khác nhau, tốc độ phát triển kinh tế, nền văn hoá khác biệt,…. chính là những yếu tố tạo nên sự khập khiễng này. Tuy nhiên, với lĩnh vực thám tử không cứ phải có những ưu điểm đi trước, nổi trội hơn là sẽ là đi trước. Dưới đây, dịch vụ tham tu tu thang long xin chia sẻ một vài nhận định để các bạn có thể hiểu hơn về điều này.

Những đặc điểm tương đồng giữa thám tử ở Việt Nam và thám tử trên thế giới

Đầu tiên, về nguồn gốc hình thành và phát triển thì tại Việt Nam và cả trên thế giới nghề thám tử đều xuất phát từ nhu cầu thiết yếu của xã hội hiện đại, đặc biệt khi nền kinh tế phát triển, nhu cầu của người dân ngày càng cao, đồng nghĩa với việc xuất hiện nhiều loại hình dịch vụ giải trí và những mặt tiêu cực của xã hội cũng dần hình thành và phát triển không kém. Cùng với đó, luôn là sự tồn tại của những vấn đề cá nhân, gia đình, doanh nghiệp, những vấn đề mang tính dân sự chưa bao giờ được giải quyết triệt để, nhưng cũng không có biểu hiện suy giảm. Các cơ quan chức ăng không thể giải quyết hết các vấn đề mang tính chất cá nhân, nhỏ lẻ khiến dịch vụ thám tử hà nội cũng như các công ty thám tử xuất hiện như một cách giải quyết hữu hiệu cho vấn đề này.

dich vu tham tu

Thứ hai, các thám tử ở Việt Nam hay trên thế giới đều được hỗ trợ sử dụng các thiết bị công nghệ cao để tác nghiệp cũng như sử dụng các kỹ năng chuyên môn để thực hiện nhiệm vụ. Họ đều là những người được đào tạo bài bản để tiếp nhận, phân tích và giải quyết mọi vấn đề khác nhau, từ đơn giản cho đến phức tạp. Các thiết bị công nghệ để hỗ trợ như camera, máy ghi âm, thiết bị định vị, phương tiện nghe lén, phương tiện liên lạc,… đều được sử dụng. Cùng với đó là các phương tiện di chuyển như ô tô, tàu hoả, tàu thuỷ, máy bay, chuyên cơ,…

Thứ ba, các thám tử luôn có lực lượng tai mắt theo dõi trên tất cả các khu vực để tiện cho việc điều tra, hỗ trợ công việc cung cấp thông tin nhanh chóng, thuận tiện và mang lại hiệu quả cao nhất. Những người đó đôi khi chỉ là những người bán hàng rong, những em bé đánh giày, sinh viên, học sinh, những người sinh sống và làm việc trên địa bàn đó,…

Cuối cùng, những người đến với công việc thám tử đều có những biệt tài nhất định sau đó được đào tạo chuyên nghiệp qua các lớp huấn luyện chuyên nghiệp. Và họ còn có những kỹ năng riêng là sự trải nghiệm của bản thân như một bí kíp trong nghề.

tham tu tu thang long

Những nét khác biệt cơ bản giữa thám tử Việt Nam và thám tử trên thế giới

Nghề thám tử trên thế giới đươc biết đến khá sớm, tư hàng trăm năm về trước sau đó được phát triển mạnh mẽ vào những năm cuối thế kỉ XIX đầu những năm XX. Còn ở Việt Nam, nghề thám tử được biết đến muộn hơn, từ những năm cuối thế kỉ XX và phát triển vào đầu những năm XXI. So với thế giới, có thể nói ngành thám tử tại Việt Nam chưa thực sự phát triển, mới chỉ dừng lại ở những vụ việc mang tinh chất dân sự, kinh tế cơ bản và điều tra cùng các lực lượng công an, cảnh sát.

Trong khi đó, thám tử trên thế giới được trang bị khá toàn diện về mọi mặt, được ưu tiên không kém gì các cảnh sát. Ở Việt Nam thì còn hạn chế do khuôn khổ luật pháo còn giới hạn, quy định với các dịch vụ mang tính chất dân sự. Nhưng chỉ với những thiết bị thô sơ đó mà tại Việt Nam các vụ việc 90% được giải quyết thành công khiến nhiều thám tử trên thế giới phải nể phục.

Dù có như thế nào đi chăng nữa, dù có đến trước hay đến sau thì dịch vụ thám tử cũng góp phần làm xã hội phát triển hơn rất nhiều.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *