Những lưu ý không thể bỏ qua sau nâng mũi
Lĩnh vực khác, Thời trang, làm đẹp

Những lưu ý không thể bỏ qua sau nâng mũi

Dưới đây là một vài thông tin lưu ý của chuyên gia tư vấn không thể bỏ qua sau nâng mũi cho chị em. Muốn làm đẹp thành công thì không thể không đọc bài viết này.

Câu hỏi mà bạn Ngọc Trang – 24 tuổi – Hà Nội gửi đến chuyên mục Hỏi – Đáp của Viện thẩm mỹ Y khoa Dr.Hải Lê với mong muốn được tư vấn về đôi điều cần lưu ý sau khi nâng mũi.

tu-van-nang-mui

BÁC SĨ TƯ VẤN

Bạn Ngọc Trang thân mến !

Phẫu thuật nâng mũi là kỹ thuật đơn giản bóc tách và tạo khoang mũi trống để đưa vật liệu độn vào mà không ảnh hưởng tới chức năng, hệ hô hấp của mũi. Hơn nữa, nâng mũi tại Dr.Hải Lê sẽ không để lại sẹo, mang đến chiếc mũi cao, hoàn hảo tới từng đường nét. Một trong số những điều cần chú ý sau nâng mũi để có dáng mũi “vạn – người – mê” dưới đây:

1 – Xuất hiện dấu hiệu sưng và bầm tím

– Sau khi phẫu thuật những ngày đầu tiên, mũi sẽ xuất hiện tình trạng sưng. Đây là tình trạng hoàn toàn bình thường do phản ứng của cơ thể khi có vết va chạm dao kéo, phát tín hiệu cho cơ thể để tập trung chữa lành thương. Dấu hiệu này sẽ hết dần khoảng 2 tuần tùy theo từng cơ địa mỗi người.

– Chườm đá trong lúc này là một cách được khuyến cáo để hạn chế chảy máu, sưng, bầm tím. Thực hiện nhiều lần trong ngày, mỗi lần khoảng 2 – 3 phút rồi ngừng khoảng 20 phút mới thực hiện lại. Không nên chườm quá lâu sẽ dẫn đến tình trạng tổn thương da.

– Vài ngày sau thì vết thâm tím sẽ chuyển sang xanh, và sau đó là ngà vàng. Lúc này thì bạn cần massage và chườm nóng để máu lưu thông tốt.

– Lưu ý thêm nữa là khi ngủ gối cao đầu khi form mũi chưa ổn định, tránh nằm nghiêng xô lệch sụn mũi.

2 – Vệ sinh và trang điểm

Dùng khăn ướt hoặc khăn mặt ẩm ấm lau nhẹ nhàng khắp người, hạn chế tắm, và vùng mũi cần vệ sinh chu đáo, cẩn thận.

Thời gian đợi mũi lành thương không nên trang điểm, vì sẽ phải dùng tới tẩy trang và nước sẽ có nguy cơ tiếp xúc với vùng mũi vừa nâng.

3 – Không uống rượu và hút thuốc lá

Nhằm giảm tình trang viêm nhiễm và giúp máu lưu thông tốt, hạn chế tác dụng phụ thì tốt nhất bạn nên kiêng rượu bia, thuốc lá trong 1 tháng đầu phẫu thuật.

Trên đây là những thông tin giúp bạn Ngọc Trang hiểu thêm về 1 số vấn đề cần lưu ý sau khi nâng mũi. Nếu còn băn khoăn hay thắc mắc nào, vui lòng liên hệ trực tiếp với Viện thẩm mỹ Y khoa Dr.Hải Lê – 314 Phố Huế để được bác sĩ tư vấn và giải đáp.

Chúc bạn sức khỏe và luôn xinh đẹp!

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *