Những công cụ giúp bạn bảo mật website một cách an toàn
Giới thiệu dịch vụ

Những công cụ giúp bạn bảo mật website một cách an toàn

Trong bài viết này, Long Vân sẽ chia sẽ cho bạn những công cụ giúp bạn có thể bảo mật website của mình một cách an toàn và hiệu quả hơn. Như chúng ta đều đã biết là hầu hết mọi website hiện nay đều chủ yếu viết bằng ngôn ngữ PHP. Một ngôn ngữ phổ biến cho lập trình website hiện nay. Đôi khi với một ngôn ngữ mang tính thân thiện giúp lập trình viên có thể lập trình dễ dàng hơn thì cũng mang theo nhiều lỗ hổng tạo ra rào cản trong việc phát triển. Vậy nên chúng ta cần một vài công cụ để bảo mật. Từ đó giúp cho việc bảo vệ website của mình tốt hơn.

Những mẹo hữu ích giúp bảo mật website một cách an toàn

1.Sử dụng hợp lý Error Reporting

Trong quá trình phát triển, thì cảnh báo lỗi là một công cụ rất tốt dành cho bạn. Các cảnh báo lỗi này sẽ giúp cho bạn có thể tìm ra được những lỗi chính tả trong biến. Cũng như phát hiện ra những hàm sử dụng sai và nhiều hơn thế.

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẢI PHÁP HỆ THỐNG LONG VÂN

Tuy nhiên thì khi trang web của bạn đã được trực tuyến thì các thông báo lỗi lại không tốt. Vì no có thể cho người dùng biết rất nhiều thông tin về trang web. Chẳng hạn như phần mềm bạn sử dụng, hay cấu trúc folder…

Nếu chức năng nào đó không đúng, bạn vẫn muốn và cần biết về nó thì bạn nên luôn đảm bảo rằng bạn đã log lại lỗi xảy ra vào 1 file được bảo vệ với hàm set_error_handler.

2.Vô hiệu hóa những tính năng yếu của PHP

Ngay từ đầu thì các nhà thiết kế PHP đã luôn thêm vào đó những tính năng giúp cho việc phát triển dễ dàng hơn. Có một vài tính nay mặc dù hữu ích. Nhưng chúng cũng có thể gây ra các hệ quả không lường trước được. Những tính năng cho phép kiểm duyệt dữ liệu này sẽ gây ra những khó khăn. Cũng như tạo ra những lỗi hệ thống. Một trong những điều đầu tiên bạn nên làm khi bắt đầu phát triển là vô hiệu ngay tính năng này. Những tính năng Long Vân khuyên bạn cần vô hiệu chính là register globals, và magic quotes.

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẢI PHÁP HỆ THỐNG LONG VÂN

3.Kiểm tra đầu vào

Với 1 ứng dụng, thì bạn phải chắc chắn dữ liệu nào cần được đưa vào xử lý. Vì vậy cách tốt nhất để có thể bảo mật là đảm bảo người dùng chỉ có thể nhập vào dữ liệu phù hợp. Ví dụ, bạn muốn tạo ra một ứng dụng liệt kê danh sách sinh nhất của người dùng. Và cho phép người dùng thêm vào sinh nhật mới. Bạn muốn chấp nhận dữ liệu tháng là 1 số từ 1 đến 12, ngày là từ 1 đến 31 và năm có định dạng là YYYY.

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẢI PHÁP HỆ THỐNG LONG VÂN

PHP có một số công cụ giúp bạn kiểm tra đầu vào. Cũng như có CSDL Pear cũng có một vài pachage giúp kiểm tra email , ngày tháng và URL.

4.Chống lại SQL Injection

Đây được xem là tấn công nổi tiếng nhất trên ứng dụng web. SQL Injection xảy ra khi dữ liệu không được kiểm tra. Nếu những ký tự này không được lọc bỏ. Người dùng có thể khai thác hệ thống bằng cách tạo ra truy vấn luôn đúng. Do đó có thể qua mặt được hệ thống đăng nhập.

May mắn thay thì PHP cũng có cung cấp cho bạn một vài công cụ bảo vệ CSDL của bạn. Khi bạn kết nối đến máy chủ SQL thì bạn có thể sử dụng những hàm này với lời gọi đơn giản và biến sẽ luôn an toàn khi truy vấn. Hầu hết thì các CSDL cùng với PHP đều có hàm bảo vệ.

Đây là một số công cụ có thể giúp bạn bảo vệ trang web của mình mà Long Vân (https://longvan.net/) muốn chia sẻ với bạn. Để  đảm bảo an toàn ứng dụng nên được xây dựng 1 cách an toàn. Cũng như trang bị cho mình những kiến thức về web. Cùng với những lỗ hổng thông tin hay các cuộc tấn công mới nhất.

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẢI PHÁP HỆ THỐNG LONG VÂN

VP Hồ Chí Minh: Tòa nhà Long Vân, 37/2/6 Đường 12, P. Bình An, Q. 2, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028) 7303 9168
Fax: (028) 3740 4100
 
VP Hà Nội: Tòa nhà HTL, số 23, ngách 37/2 phố Dịch Vọng, P. Dịch Vọng, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: (04) 6282 0238
Fax: (04) 6282 0239

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *