Lựa chọn đá kê chân cột cho kiến trúc nhà cổ bằng g
Lĩnh vực khác

Lựa chọn đá kê chân cột cho kiến trúc nhà cổ bằng g

Đá kê chân cột có làm ảnh hưởng đến kiến trúc hay công trình nhà gỗ hay không, kết cấu hạ tầng vẫn luôn là một câu hỏi mà tất cả mọi khách hàng quan tâm đầu tiên trước khi quyết định lựa chọn sản phẩm này cho công đình nhà mình hay không. Nhằm giải đáp cho những khách hàng yêu thích đặt sản phẩm đá trong ngôi nhà của mình, hôm nay Thiện Phú xin đưa ra một số tiêu chí đánh giá khách quan mọi người cùng tham khảo và cân nhắc nhé.

Nhắc đến đồ mỹ nghệ từ đá thì hầu hết mọi người đề biết đến đây là những tác phẩm do những nghệ nhân tại làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân thực hiện. Và đặc biệt là tất cả mọi sản phẩm đều được thực hiện trên chất liệu đá xanh nguyên khối.

da-ke-chan-cot

1. Tìm hiểu chất lượng nguyên vật liệu

Đá khối là một trong những hợp chất được tạo bởi nhiều hợp chất, sau nhiều thời gian quá trình hình thành tổng hợp và các phản ứng hóa học tạo nên những khối đá liền cấu tạo thành núi như chúng ta vẫn biết.

Những khối đá ấy được con người chúng ta sử dụng tạo dụng cụ trong thời kỳ sơ khai. Hay hiện nay được nhắc đến với cái tên “thời kỳ đồ đá”. Và trong rất nhiều giai đoạn tiếp theo dân tộc ta vẫn tiếp tục sử dụng những khối đá xanh nguyên ấy tạo nên nhiều công trình kiến trúc nổi tiếng cho đến tận ngày nay vẫn còn nguyên dấu ấn.

2. Chất lượng sản phẩm chân tảng đá

Về cơ bản thì kết cấu của những khối đá ấy không hề thay đổi chỉ là những nghệ nhân sử dụng những khối đá lớn tạc thành những khối đá nhỏ và tạo hình, tạo họa tiết hoa văn cho sản phẩm của mình. Từ những khối đá lớn những nghệ nhân tạo nên những hình vuông vắn, tương thích với từng công trình.

Những chân tảng chính là nền tảng, điểm tựa cho những chiếc cột bằng đá trong nhà của bạn. Màu xanh của đá chính là điểm nhấn cho một ngôi nhà bằng gỗ. Hãy tạo nên cho mình một ngôi nhà với những điểm nổi bật khác hoàn toàn so với những mẫu nhà gỗ trước đây.

Một trong những minh chứng vững vàng nhất giúp cho mọi người yên tâm đó chính là những công trình trên ngôi chùa lớn nhất Đông Nam Á – Ngôi chùa bái đính và tại danh lam thắng cảnh Tràng An. Tại mỗi chiếc cột đá là những mẫu chân tảng bằng đá.

Nếu bạn có nhu cầu xây dựng kiến trúc sử dụng những mẫu chân tảng bằng đá hãy liên hệ với cơ sở Thiện Phú chúng tôi để được tư vấn cũng như xem qua những mẫu thiết kế do chúng tôi thực hiện từ trước đến nay.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *