Làm Sao Sơn Tốt Trên Bề Mặt Thép
Lĩnh vực khác

Làm Sao Sơn Tốt Trên Bề Mặt Thép

Sơn trên bề mặt thép sau khi gia công thép là điều cần làm. Hoặc bạn có một món vật dụng nào đó bằng thép cũng cần phải sơn mạ để gia cố độ bền. Tuy vậy, trong nhiều trường hợp thì có nhiều người sơn chỉ sau một thời gian ngắn chúng rất dễ bị bong tróc, trầy xước hay nút lớp sơn. Các hiện tượng này là do đâu, làm thế nào để chúng ta có thể hạn chế các hiện tượng này hãy cũng chúng tôi tham khảo để có thể biết được chính xác nhất.

cach-son-sat-ma-kem-5

Các lỗi sơn trên bề mặt thép

Muốn sơn trên bề mặt thép tốt chúng ta cần phải có các lỗi khi sơn để từ các lỗi này chúng ta mới có thể hạn chế những sai lầm khi chúng ta sơn mà dễ dàng mắt phải. Lỗi thứ nhất chính là lỗi chọn sơn. Chọn nhằm các loại sơn kém chất lượng có thể ảnh hưởng đến lớp sơn hoàn thiện rất nhiều. Dù tay nghề bạn có cao đi đến đâu chăng nữa mà loại sơn lại kém chất lượng thì chúng ta cũng rất khó để có thể thực hiện cho hoàn hảo.

ma-kem-chi-tiet-kim-loai

Kế đó quy trình pha sơn lỗi cũng dẫn đến tình trạng sơn trên bề mặt thép không được tốt. Khi chúng ta pha sơn quả lỏng, quá đặc hay không căn cứ theo thời tiết thì lớp sơn sẽ trở nên bất ổn định, khô qua nhanh gây nứt nẻ hay quá lâu khô. Do đó quá trình pha sơn để sơn cho thép cũng là một trong những quá trình mà chắc chắn rằng chúng ta không thể nào có thể bỏ qua được.


Bài viết liên quan: tìm hiểu về sơn ca cường thủy tinh

Cuối cùng là bước làm sạch bề mặt. Bề mặt cần sơn nếu làm sạch quá qua loa, còn dính nhiều cát, dầu mở mà chúng ta đã vội sơn thì lớp sơn sẽ không đạt đủ điều kiện bám dính hoàn hảo gây nên các tình trạng như bóng tróc mà chúng ta đã thấy hiện nay.

69


Sử dụng dụng cụ sơn không phù hợp với kích thước làm thời gian sơn lâu hơn, lớp sơn phủ lại không đồng đều. Do đó chúng ta cần phải chú ý các điều này để sơn sao cho có hiệu quả cao nhất và hoàn hảo nhất là được.
 
 

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *