Ẩm thực, nhà hàng

Hướng dẫn các bạn trồng hoa cẩm chướng đơn giản

Cây cẩm chướng là một loại hoa rất đẹp và nhiều người trồng để bán nhiều nhất là trong dịp tết những loại hoa này càng trở nên phổ biến, loại hoa hợp trang trí trong nhà trong vườn đều đẹp.

Một số gợi ý để bạn trồng hoa cẩm chướng đúng cách nhất xem rõ hơn: https://wikicachlam.com/cach-trong-hoa-cam-chuong-bang-hat/

Gieo hạt cây cẩm chướng:

– Gieo hạt hoa cẩm chướng là vào tháng 8-9. Đất phải làm kỹ, nhỏ mịn, lên luống.

– Phân bón: 10kg phân chuồng mục, 1kg Tecmo phốt phát, 1kg vôi bột, 0,5kg kali sunphát, trộn đều rải trên đất, xới nhẹ để trộn. Có thể rạch hàng nông hay gieo trên mặt luống, nếu rạch hàng cách nhau 5 –1 0cm, hạt trước khi gieo trộn với tro hay cát rắc cho đều. 

– Khi cây cẩm chướng đã gieo cao khoảng 2- 3cm, nhổ tỉa trồng thưa trên các luống vườn ươm với khoảng cách 5 x 5cm.

Bạn cũng có thể trồng hoa cẩm chướng bằng cách nhân giống:

Hướng dẫn cách nhân giống đơn giản như sau: đóng cọc xung quanh luống, đổ đất phù sa lên, đổ 10cm cát sạch đáy sông, phải làm sao luống cao 20 – 30cm, xử lý foomalin 10 ngày trước khi giâm cành. Cắm cách 2 cm cho 1 cây, hàng ngày phun ẩm. Thời gian khoảng 10 – 15 ngày sau thì cây sẽ ra rễ.

Với giới thiệu về 2 cách trên bạn có thể trồng hoa cẩm chướng đơn giản theo hướng dẫn được rồi đúng không nào, tùy theo điều kiện mà trồng hoa cẩm chướng cũng khác nhau, bạn nên áp dụng khi thấy hiệu quả và đúng cách nhất nhé.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *