Giòn rụm chua chua cay cay với món xoài lắc muối tôm
Ẩm thực, nhà hàng

Giòn rụm chua chua cay cay với món xoài lắc muối tôm

Với món xoài lắc muối tôm tự tay bạn làm sẽ ngon hơn khi bạn tự điều tiết theo khẩu vị của mình và chắc chắn một điều vô cùng sạch sẽ và bạn tự tin thưởng thức món chính tay bạn làm đúng không nào?. Vậy nên, hãy tự tay mua “đồ nghề” về và chế biến ngay tại nhà với không quá bao nhiều thời gian, vừa mang đến thành quả đúng khẩu vị, lại đảm bảo vệ sinh an toàn. Chần chừ gì mà không rủ rê đám bạn thân của mình làm ngay những ly xoài lắc thật ngon miệng, hấp dẫn.

Nguyên liệu:

+ 3 trái xoài keo vàng nếu bạn muốn ăn chua nhiều thì dùng xoài thái nhé

+ 1 chén nước mắm

+ 3 chén nước

+ 1 chén đường

+ 1 chậu nước đá

+ 1 muỗng (thìa ăn cơm) ớt bột xay.

+ Muối tôm bạn có thể loại muối tôm tây ninh hạt to và cũng có thể chọn mua muối tôm tây ninh chính gốc tại tây ninh sẽ ngon hơn.

>> Xem địa chỉ mua muối tôm tây ninh tại shop Mai Nguyễn

Bây giờ sẽ bắt đầu làm

Bước 1: Gọt vỏ xoài cắt khúc khoảng 2 đốt ngón tay, ngâm nước đá 1 giờ hoặc bỏ vào tủ lạnh cũng được (mục đích để cho xoài giòn hơn).

Bước 2: Đường, mắm, nước cho vô xoong quậy tan để trên bếp cho sôi lăn tăm, tắt bếp cho ớt bột vào để nguội.

Bước 3: Vớt xoài ra rổ chờ ráo nước, cho vô tô lớn. Cho phần hỗn hợp nước mắm đã nấu ở bước 2 vào ngâm khoảng 1 giờ hoặc hơn. Nếu bạn muốn xoài không chua thì để khoảng 1 giờ 30 phút.

Bước 4: Múc muối ra hộp nhựa có nắp khoảng 2/3 hộp cho 1 thìa muối tôm vô lắc đều (cho muối từ từ để đạt được khẩu vị bạn thích).

Chúc các bạn có thể làm thành công nhé.

 

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *