Tuyển sinh

Du học Mỹ siêu rẻ với chương trình học 2+2

Như đã biết, nước Mỹ luôn được nhắc đến với nền giáo dục tiên tiến và hiện đại có thể đáp ứng đầy đủ nhu cầu học tập của cả sinh viên trong nước và du học sinh quốc tế. Tuy nhiên, rất nhiều sinh viên quốc tế không thể thực hiện ước mơ du học mỹ sau đại học vì chi phí học tập tại đây quá lớn. Thấu hiểu được mong muốn đó, hệ thống giáo dục Mỹ đã cho ra đời hình thức học tập mới chương trình 2+2 siêu tiết kiệm.

Hiện nay, số lượng du học sinh và sinh viên bản địa theo học chương trình này tại các trường cao đẳng cộng đồng đã vượt qua 90.000 sinh viên. Đây là con số vô cùng bất ngờ.

du hoc my

Du học Mỹ – tiết kiệm chi phí khi lựa chọn chương trình 2+2

Chương trình học 2 + 2 là hình thức học tập siêu tiết kiệm và rất phù hợp với sinh viên Việt Nam muốn đi du học Mỹ.

Theo đó, du học sinh quốc tế sẽ có hai năm đầu theo học tại các trường cao đẳng cộng đồng. Khi hoàn thành khóa học và đủ điều kiện, sinh viên được quyền xin chuyển lên hệ đại học chính quy tại các ngôi trường danh giá và lấy bằng tốt nghiệp sau hai năm học tiếp theo. Lựa chọn loại hình học tập này, bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều chi phí mà giá trị bằng cấp lại ngang nhau.

Hãy thử tưởng tượng xem, các trường đại học tại Mỹ có mức học phí thông thường rất cao. Đặc biệt là các trường top đầu như đại học Harvard, đại học Stanford hay Princeton,…Số tiền bạn phải chi trả nếu theo học tại đây lên tới 40.000 USD/ năm. Trong khí, du học sinh Mỹ chỉ cần đóng 16.000 USD/ năm nếu học tại các trường đại học và cao đẳng cộng đồng Mỹ.

Như vậy một năm bạn có thể tiết kiệm được hơn 20.000 USD( khoảng hơn 800 triệu đồng tiền Việt Nam). Con số này sẽ còn lớn gấp đôi vì bạn có tới 2 năm học tại đây trước khi chuyển lên hệ đại học.

Chương trình 2+2 – gia tăng cơ hội du học Mỹ cho sinh viên

Không chỉ sở hữu mức học phí hấp dẫn, chương trình học 2+2 còn mang tới nhiều cơ hội đi du học Mỹ hơn cho du học sinh quốc tế, trong đó có Việt Nam.

Điều kiện xét tuyển đầu vào chương trình học 2+2 của các trường cao đẳng cộng đồng thường không cao và “dễ chịu” hơn nhiều. Do các trường đại học Mỹ luôn có rất đông hồ sơ sinh viên xin nhập học, tính cạnh tranh rất lớn. Kèm theo đó, các trường này yêu cầu sinh viên muốn đi du học mỹ từ lớp 10 phải có bằng cấp hoặc chứng chỉ tiếng Anh tối thiểu là 6.0 IELTS, có những trường lên tới 7.0 IELTS mới có thể nhập học. Điều này dường như khá bất lợi đối với sinh viên Việt Nam.

Với các trường cao đẳng cộng đồng, yêu cầu xét tuyển dễ dàng và ít cạnh tranh hơn. Đa số các trường chỉ yêu cầu điểm IELTS tối thiểu là 5.5. Vì vậy, du học sinh quốc tế, đặc biệt là sinh viên Việt Nam sẽ có nhiều cơ hội học tập hơn, đồng thời tiết kiệm tiền bạc và phần lớn thời gian cho việc học tiếng Anh.

Bên cạnh đó, số lượng sinh viên trong một lớp học chương trình 2+2  tại các trường cộng đồng ít hơn rất nhiều so với trường đại học. Sĩ số một lớp chỉ từ 15-30 sinh viên. Do đó, sinh viên sẽ nhận được nhiều hỗ trợ từ giảng viên hơn nhất là khi bạn còn đang bỡ ngỡ trước một đất nước xa lạ và trình độ tiếng Anh còn nhiều hạn chế.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *