Đặc Điểm Của Sàn Gỗ Loại Công Nghiệp
Lĩnh vực khác

Đặc Điểm Của Sàn Gỗ Loại Công Nghiệp

Sàn gỗ loại công nghiệp cũng làm từ gỗ nhưng nó có các thành phần và cách để chế tạo không giống so với sàn gỗ tự nhiên. Có rất nhiều bạn vẫn chưa biết sự khác biệt này và bài viết hôm nay của chúng ta sẽ giúp các bạn tìm hiểu về sự khác biệt của 2 loại sàn gỗ loại công nghiệp và tự nhiên trên.

loai-san-tot-nhat-hien-nay

Sàn gỗ loại công nghiệp và tự nhiên

Về mặt thành phần cấu tạo, sàn gỗ loại công nghiệp và tự nhiên đều có chung một thành phần chính đó chính là gỗ nhưng cách để tạo ra hai loại sản phẩm này không hề giống nhau.

Sàn gỗ loại tự nhiên là loại sàn được chế tạo từ các thân cây. Người ta cắt các thân cây thành khổ của các loại ván sàn này và sau đỏ đánh bóng, quét các lớp bên ngoài để chống mối mọt, sự phá hủy của môi trường tự nhiên. Thông thường sàn gỗ tự nhiên được làm ra khá nhanh và không tốn kém nhiều chi phí cho phần sản xuất mà giá trị của chúng chủ yếu là từ chất liệu gỗ.

mau-sac-va-do-ben-hoan-hao

Còn sàn gỗ công nghiệp thì lại lấy các thành phần bỏ đi của cây gỗ để tạo thành bột gỗ bằng các xay nhuyễn. Sau đó người ta dùng keo để quyện phần bột gỗ này lại thành miếng lõi gỗ và dùng các quy trình đặc biệt tạo ra nhiều lớp, hình và vân trên bề mặt sàn. Giá trị của loại sàn gỗ này phụ thuộc vào gỗ nguyên liệu, cách chế tạo. Công đoạn chế tạo sàn gỗ loại công nghiệp tốn chi phí cao hơn phần nguyên liệu.


Bài viết liên quan: Đặc điểm sàn gỗ công nghiệp

Nếu so sánh về giá trị gỗ thực sự thì sàn gỗ loại công nghiệp có thể thua sàn gỗ tự nhiên. Nhưng nếu phải so sánh về giá trị sử dụng và tính năng thì thực sự hai loại sàn gỗ này không có gì khác biệt nhiều. Sàn gỗ công nghiệp chất lượng cao đôi khi có giá trị còn cao hơn các loại sàn gỗ tự nhiên nếu tính về tính năng sử dụng và các nhược điểm, ưu điểm.

Vat lieu xay dung_San go ngoai troi 2

Đó là lý do vì sao mà ngày nay người dùng rất yêu thích và chọn lựa loại sàn gỗ công nghiệp trên.
 

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *