Có nên sử dụng laptop Lenovo?
Điện máy, điện tử

Có nên sử dụng laptop Lenovo?

Là một trong những hãng máy tính có lượng tiêu thụ luôn nằm trong top đầu trong công nghệ, song cái mác “hàng Tàu” vẫn khiến nhiều người dùng dè chừng với laptop Lenovo. Để trả lời câu hỏi có nên sử dụng laptop Lenovo hay không, chúng ta cần phân tích những ưu điểm, hạn chế của các sản phẩm do hãng này sản xuất.

Ưu điểm của laptop Lenovo

Về mặt thiết kế, các sản phẩm của Lenovo hầu như đều có ưu điểm là kích thước nhỏ gọn, trọng lượng thấp, thuận tiện cho việc di chuyển. Những người thường xuyên phải đi công tác hay thay đổi địa điểm làm việc thì đây là một điểm cộng tuyệt đối khi chọn mua máy tính xách tay.

Bên cạnh đó, những năm gần đây, Lenovo đã cải tiến và bổ sung nhiều phần mềm tiện lợi, hữu ích mà nhiều dòng sản phẩm của hãng khác không có. Điển hình là phần mềm quản lý năng lượng Energy Manager và Lenovo Companion kết hợp với tính năng One Key Recovery, giúp sao lưu tức thời và tăng tốc độ chạy các ứng dụng khác.

Bàn phím của laptop Lenovo thinkpad có độ nhạy cao, hơi cong và khoảng cách giữa cá phím rộng, kết hợp với đèn nền đỏ giúp thao tác gõ phím, soạn thảo văn bản thuận tiện hơn. Touchpad cũng rất mượt mà, giúp người dùng thao tác chính xác từng chi tiết.

Ngoài ra, thời lượng pin lâu và giá rẻ chính là hai ưu điểm lớn nhất của laptop Lenovo so với sản phẩm của các hãng khác trên thị trường.

Laptop-Lenovo-ThinkPad

Điểm hạn chế của laptop Lenovo

Có vẻ như các sản phẩm của Lenovo không được chú trọng nhiều về hình dáng. Đa số đều vuông vắn, tạo cảm giác hơi thô và thường thì người dùng nữ giới thích những chiếc laptop được thiết kế với các đường cong mềm mại hơn.

So với các hãng khác thì màn hình của laptop Lenovo có khả năng hiển thị hình ảnh không được sắc nét cho lắm. Hệ thống âm thanh cũng không được đánh giá cao. Đây được cho là điểm trừ khá lớn, nhất là với những người sử dụng laptop cho nhu cầu giải trí.

Bên cạnh đó, do phần vỏ chủ yếu làm bằng nhựa nên máy tản nhiệt khá kém, kết hợp với pin dùng được lâu và liên tục khiến máy nhanh bị nóng. Tuy nhiên, đối với laptop98 đây không phải vấn đề quá nghiêm trọng bởi bạn có thể khắc phục bằng cách sắm thêm một bộ tản nhiệt.

Mặc dù laptop Lenovo gắn mác “hàng Tàu”, song tổng lượng máy tiêu thụ hàng năm vẫn rất “khủng”. Và nếu nó thực sự “cùi bắp” như một số người lo ngại thì Lenovo khó có thể có được vị thế như hiện nay. Trên thực tế, mỗi sản phẩm của mỗi thương hiệu khác nhau đều có ưu điểm, hạn chế riêng. Tuy theo nhu cầu, mục đích sử dụng và khả năng tài chính mà người dùng lựa chọn sản phẩm sao cho phù hợp./.

 

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *