Chống Ẩm Cho Sàn Gỗ Như Thế Nào?
Uncategorized

Chống Ẩm Cho Sàn Gỗ Như Thế Nào?

Sàn gỗ nếu bạn là người sử dụng lâu năm chắc chắn sẽ biết một điều rằng do tính chất của gỗ, sàn gỗ rất dễ hút nước và bị ẩm ướt. Khi sàn bị ẩm ướt lâu ngày, sẽ sinh ra rong rêu, nấm mốc hoặc bị mục ruỗng và nhanh chóng bị hư hại. Do đó việc làm thế nào để chống ẩm mốc cho các loại sàn gỗ là rất quan trọng. Bài viết này sẽ cùng nhau tìm hiểu về các cách hữu hiệu nhất để chống ẩm mốc, mối mọt cho các loại sàn gỗ của chúng ta sử dụng lâu bền hơn nhé.

Thiet-ke-nha-dep-3-tang-6x20m-sang-trong-1

Các cách chống ẩm cho sàn gỗ tốt nhất

Cách đầu tiên là cách chống ẩm cho sàn gỗ ngay từ lúc chúng ta chọn mua sàn gỗ. Đó chính là chọn mua các loại sàn gỗ cao cấp như sàn Robina có kèm cả tính năng chống thấm và chống ẩm. Các loại sàn uy tín, từ thương hiệu lớn ngày nay đều có trang bị những tính năng này. Tuy nhiên, nếu loại sàn bạn dùng là loại sàn cũ không có tính năng chống ẩm? Yên tâm. Vẫn còn một số cách như sau:

nhung-mau-nha-dep-06

Sử dụng loại sơn phủ bóng chuyên dùng để phủ bóng lên bề mặt sàn gỗ và giúp chống mục cho sàn hay chống ẩm hiệu quả. Các loại sơn bóng này giúp ngăn cách bề mặt gỗ không cho tiếp túc với nước. Ngoài ra loại sơn này còn giúp gỗ ít bị bán bẩn và bám bụi hơn rất nhiều so với các loại sản phẩm khác


Bài viết tham khảo thêm: Sàn gỗ cho không gian mở.

Hạn chế lau sàn và để nguyên. Sau khi lau sàn chúng ta cần phải lau khô lại ngay lập tức để giúp cho sàn nhanh chóng được khô thoáng, hạn chế để nguyên vì nó sẽ làm cho sàn thấm nước từ từ và dẫn đến tình trạng bị ẩm và bị mục, đó chính là điều các bạn nên hết sức cẩn thận và quan tâm.

mau-thiet-ke-nha-dep-sang-trong-voi-noi-that-go-01

Không lót sàn gỗ không có tính năng chịu nước ở các khu vực có nước như ban công, sân thượng, nhà tắm vì đó là các khu vực dễ bị mưa ướt mà nước mưa thì tính chất phá hủy của chúng còn cao hơn các loại nước thường khá nhiều.
 

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *