Các món ăn đặc sắc không thể bỏ qua khi đến Quy Nhơn
Ẩm thực, nhà hàng

Các món ăn đặc sắc không thể bỏ qua khi đến Quy Nhơn

 

 

Khi đến Quy Nhơn chúng ta đừng quên thưởng thức những món hải sản qui nhơn được khách du lịch yêu thích nhé. Tuy vùng đất nhỏ nhưng ẩm thực lại vô cùng phong phú và mang bản sắc đặc trưng riêng. Hải sản ngon ở qui nhơn là món đầu tiên chúng ta phải nhắc đến và bên cạnh đó còn có rất nhiều món ăn hấp dẫn. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu những món ăn ngon lành của vùng đất miền trung này nhé. Với giá vô cùng hợp lý và cách chế biến lạ miệng, ẩm thực miền trung cũng là một trong những đặc sắc dành chó khách du lịch.

Bún cá Quy Nhơn

Bún cá là đặc sản ở các vùng biển, đối với Quy Nhơn cũng thế. Đặc sắc của bún cá quy nhơn là loại bún, cách làm chả cá và nước dùng thơm ngon. Chả cá vô cùng tươi ngon vì được làm nay tại nhà và nguyên liệu được mua về từ người dân đánh bắt cá. Vì thế chả cá ngon không dai và tanh. Sợi bún được làm từ bột gạo pha với bột mì theo tỉ lên riêng của từng quán, bún có độ dai và trong tự nhiên hoàn toàn không có chất hoá học. Nước dùng thì thơm ngon và đậm vị, được hầm lấy nước ngọt từ xương và đầu cá ăn có vị rất lạ. Vị ngọt thanh của nước dùng, vị dai của bún và chả cá ngon ngon tại cho người dùng một hương vị khó quên.

Chúng ta có thể chọn món này để ăn sáng thì ngon hết sẩy, tuy nhiên khi bán cho khách du lịch thì một tô khá ít bún, nếu bạn ăn nhiều thì nhớ dặn chủ quán trước nhé. Đây cũng được cho làm một món ăn ngon từ Hải sản qui nhơn.

Bánh xèo tôm nhảy

Bánh xèo tôm nhảy hay còn gọi là bánh xèo miền trung. Đặc trưng của bánh xèo này là chiếc bánh nhỏ xíu và có nhân là tôm. Bánh xèo được pha chế lớp bột đặc trưng sau đó chiên trên chảo nhỏ và bỏ giá tôm. Bánh xèo chấm với nước mắm tỏi ớt và cuốn với rau rừng. Giá của bánh xèo giá rẻ chỉ tầm 5.000 VNĐ 1 chiếc. Tuy nhiên bánh chiên bằng dầu mỡ nên chúng ta gọi vừa phải để tránh bị ngán.

Hải sản ngon ở qui nhơn

Đừng về nếu đến quy nhơn chưa thường thức hải sản nhé. Hải sản ngon ở qui nhơn vừa tươi vừa rẻ lại được chế biến theo yêu cầu của thực khách. Nhà hàng Hoàng Thao có các món đặc sản quy nhơn ngon lành như tôm tít, tôm hùng, tôm mũ ni, cua huỳnh đế, cá ninja, ghẹ…

Quán ăn luôn đảm bảo sự tươi ngon của hải sản vì mua trực tiếp từ ngư dân. Cẩn thận trong từng khâu từ sơ chế cho đến chế biến, cho ra những món ăn thơm ngon hấp dẫn làm nức lòng du khách. Với vị trí đắc địa ngay khác du eo gió, du khách có thể vừa thưởng thức hải sản qui nhơn vừa ngắm cảnh biển, những làn gió mát rượi làm chúng ta nhơ mãi khoảnh khắc ấy không thôi.

Hải sản Hoàng Thao (Eo Gió)

Địa chỉ: vịnh Eo Gió, thôn Lý Lương, xã Nhơn Lý, Tp. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định

Điện thoại đặt bàn trước: 0902 871080

Facebook: https://facebook.com/haisanhoangthao

Website: www.haisanquynhon.vn – www.hoangthaoquynhon.com – www.baikyco.com

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *