Các loại sụn nâng mũi thông dụng
Lĩnh vực khác, Thời trang, làm đẹp

Các loại sụn nâng mũi thông dụng

Trong nâng mũi hiện nay sử dụng hai loại sụn chính là sụn nhân tạo và sụn tự thân. Tùy vào phương pháp, mục đích và nhu cầu của khách hàng, bác sĩ sẽ sử dụng loại sụn nâng mũi thích hợp.

Sụn tự thân

Do xảy ra một số biến chứng của các chất liệu độn mũi nhân tạo nên hiện nay đa phần các trung tâm thẩm mỹ thường sử dụng sụn tự thân để làm chất liệu nâng mũi và tạo hình mũi thay cho chất liệu độn mũi nhân tạo. Tùy theo mức độ cần nâng cao sống mũi như thế nào, bác sĩ sẽ sử dụng loại sụn tự thân phù hợp.

  • Sụn vách ngăn

Sụn vách ngăn là chất liệu chuẩn cho nâng sống mũi vì ít gây ra biến chứng, bóng đỏ, lộ sóng ngoài ra bác sĩ dễ dàng tạo hình dáng mũi. Khi cần nâng cao sống mũi ở mức độ vừa phải, sụn vách ngăn là thích hợp nhất để cải thiện chiếc mũi thấp. Bác sĩ có thể lấy sụn vách ngăn mũi qua đường mổ nằm ở trong lỗ mũi hoặc đường mổ ở bên ngoài mũi.

  • Sụn vành tai

Sụn vành tai là chất liệu sụn được lấy tại đường mổ sau tai ta có thể dễ dàng lấy sụn ở loa tai.  Sẹo mổ nằm sát ngay rảnh sau tai nên không thấy sẹo sau mổ. Đặc biệt, việc lấy sụn vành tai không để lại bất kỳ di chứng hay biến dạng gì ở tai.

  • Sụn sườn

Sụn sườn thường lấy ở xương sườn số 6 hoặc 7, cũng có thể cả hai. Thông thường, nếu bác sĩ lấy sụn sẽ lấy ở bên phải, đường rạch khoảng 3cm, ngay ở nếp vú nên được che khuất. Lấy một đoạn sụn sườn dài 5-7 cm. Để tránh cong vênh của sụn, bác sĩ lấy phần lõi trung tâm của sụn sườn để nâng sống mũi.

Sụn nhân tạo

Các chất liệu độn mũi nhân tạo được dùng trong phẫu thuật thẩm mỹ mũi để nâng cao sống mũi và làm thon gọn đầu mũi phổ biến nhất là silicon. Chất liệu này ở dạng đúc sẵn, rất bền, dai , dễ tạo hình, ít phản ứng với cơ thể. Tuy nhiên, có thể xảy ra biến chứng như nhiễm trùng, trồi ra ngoài, gây bóng đỏ , lộ sóng mũi.

sun-nang-mui

Theo kinh nghiệm của các bác sĩ chuyên khoa, tỷ lệ trồi sụn nhân tạo ra ngoài là thấp và hiếm có trường hợp nhiễm trùng, bóng đỏ đầu mũi.

Đối với phương pháp nâng mũi hiện đại, có sự kết hợp cả sụn tự thân và sụn nhân tạo, đem lại hiệu quả thẩm mỹ cao và an toàn cho người sử dụng. Đặc biệt là phương pháp nâng mũi S line 2 lớp với công nghệ Biocell.

 

sun-nang-mui

Lưu ý: Kết quả điều trị tùy theo cơ địa mỗi người.

Double-S là kỹ thuật  nâng mũi S-Line 2 lớp,  ngoài việc sử dụng  sụn tự thân để  bọc đầu mũi kỹ thuật đặc biệt có bổ sung thêm phần sóng mũi một lớp lót tăng cường BioCell. BioCell là một dạng mô cấy ghép dưới cấu trúc mô da, dạng tế bào sinh học có tính tương hợp cao với cơ thể người và là mô đệm tốt nhất cho da. Chất liệu này còn đóng vai trò là tấm đệm nằm giữa lớp sụn nhân tạo và vùng mũi, làm cho chất liệu sun nhân tạo không cho tiếp xúc trực tiếp với mô dưới da vùng mũi, từ đó khắc phục, phòng ngừa và hạn chế những biến chứng của phương pháp nâng mũi S-line truyền thống, đồng thời giúp định hình và tạo dáng mũi theo mong muốn mà vẫn đảm bảo được dáng mũi tự nhiên mềm mại.

Tìm hiểu thêm:

Điều thú vị là BioCell không bị đào thải tự nhiên do phản ứng miễn dịch. Đồng thời có khả năng thích nghi và hấp thụ cao bằng cách tạo ra 1 điều kiện lý tưởng để tái sinh, phát triển dây thần kinh, mạch máu và sợi nguyên bào da.

Nâng mũi S line cho kết quả duy trì lâu dài, chỉ sau khoảng 60 phút thực hiện đã cho bạn dáng mũi cong hình chữ S, cao thon đẹp hài hòa như mong đợi.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *