Biết để sử dụng máy lạnh Sharp tiết kiệm điện
Điện máy, điện tử

Biết để sử dụng máy lạnh Sharp tiết kiệm điện

Trong những ngày hè nóng bức, nhu cầu sử dụng máy lạnh để làm mát, điều hòa không khí là rất cần thiết trong mỗi gia đình. Tuy nhiên, chi phí tiền điện phát sinh đột biến hàng tháng luôn là nỗi lo lắng và bạn không biết làm thể nào để tiết kiệm tối đa tiện năng tiêu thụ mà máy vẫn làm lạnh hiệu quả. Vậy nhân dịp này, Blue Sea xin chia sẻ cho các bạn những mẹo nhỏ giúp sử dụng máy lạnh Sharp thoải mái mà vẫn tiết kiệm điện.

Vị trí đặt máy lạnh Sharp

Vấn đề đầu tiên và quan trọng nhất đó chính là vị trí đặt máy lạnh Sharp (https://maylanhgiasi.net/hang-may-lanh/sharp-6.html) vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả làm việc và điện năng tiêu thụ của thiết bị. Bạn nên lắp máy lạnh ở hướng Bắc hoặc Nam để tránh ánh năng mặt trời, giúp quá trình khởi động máy diễn ra nhanh hơn, điện năng tiêu tốn cũng ít đi.

may lanh sharp

Người sử dụng nên biết, dòng khí lạnh lưu thông được rộng hơn và xa hơn một phần là nhờ vị trí lắp đặt máy. Vậy nên, theo các kỹ sư của Blue Sea nơi tốt nhất để đặt máy lạnh là ở giữa phòng, khu vực thông thoáng nhất có thể. Không nên có vật che chắn phía trước, cũng không nên đặt máy quá cao hay gần cửa ra vào.

Máy lạnh Sharp – điều chỉnh nhiệt độ hợp lý

Theo các chuyên gia, bạn không nên để máy lạnh Sharp ở mức nhiệt quá thấp, vừa làm lạnh không hiệu quả, tốn điện lại dễ gây ra các ảnh hưởng đến sức khỏe. Người sử dụng nên điều chỉnh mức nhiệt từ 25 độ C đến 28 độ C là tối ưu nhất. Vì khi đó nhiệt độ bên trong phòng chênh lệch không quá lớn với nhiệt độ bên ngoài nên bạn có thể cảm thấy thoải mái, dễ chịu, tránh tình trạng sốc nhiệt, đồng thời có thể giảm thiểu lượng điện năng tiêu hao đến 40%.

Kết hợp sử dụng quạt máy với máy lạnh Sharp

Đây là một trong những cách làm lạnh nhanh, tiết kiệm điện và dễ áp dụng nhất. Khi sử dụng, quạt máy sẽ giúp không khí lạnh từ máy lạnh Sharp thổi đi xa, mạnh hơn và đều khắp phòng. Bên cạnh đói, điện năng tiêu thụ trên một thiết bị quạt gió thường ít hơn rất nhiều so với máy lạnh. Chính vì mẹo sử dụng quạt máy là cách giúp giảm thiểu chi phí tiền điện khá hiệu quả.

Vệ sinh máy lạnh Sharp thường xuyên

Máy lạnh Sharp sau lâu ngày hoạt động, bụi bẩn sẽ tích tụ tại bề mặt của giàn nóng, lạnh, hệ thống lưới lọc không khí, … gây cản trở quá trình trao đổi nhiệt, dẫn đến hiệu suất làm lạnh giảm. Thông thường thì việc để máy lạnh hoạt động liên tục mà không bảo trì khiến công suất hoạt động của máy tăng lên 15% so với bình thường đồng thời dễ gây ra các sự cố, hư hỏng ngoài ý muốn. Chính vì thế bạn cần lau chùi, bảo dưỡng máy thường xuyên.

Các dòng máy lạnh của thương hiệu Sharp đều có thiết kế phần nắp mở, dễ dàng tháo dời nên bạn có thể tự vệ sinh máy ngay tại nhà.

Xem thêm https://maylanhgiasi.net/

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *